บทความ

ชุดสูทผู้ชายมีแบบไหนบ้าง

แบบชุดสูทพื้นฐาน
ชุดสูทพื้นฐานจะมีลักษณะเป็น ชุดสูท 2ชิ้น คือ เสื้อสูทกับกางเกง เสื้อสูทแบบพื้นฐานจะเป็นทรงเบสิค ส่วนกางเกงจะเป็นทรงกระบอก ปกติทรงของชุดสูทพื้นฐานนั้นจะเป็นแบบปกหยักหรือแบบปกแหลม แต่ต้องเป็นรูปแบบของกระดุม 1แถวรวมถึงกระเป๋าของเสื้อสูทจะมีขนาดเล็ก แขนเสื้อจะเป็นรูปทรงกระบอกไม่เข้ารูปจนเกินไป นิยมใส่ออกงานทางการ งานพิธีต่างๆ และขอสงวนสีดำไว้ใช้ในงานศพเท่านั้นค่ะ

แบบชุดสูททางการ                                                                                                                                            ชุดสูททางการจะมีรูปลักษณ์ที่สง่างามมากกว่าสูทพื้นฐาน ด้วยการตัดเย็บ การออกแบบที่ดูดี ภูมิฐานเหมาะสำหรับการออกงานทางการ ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานพิธีทางการต่างๆ รูปแบบของสูททางการจะเป็นทรงกระดุม1เม็ดหรือ2เม็ดก็ได้ ขั้นตอนการตัดเย็บจะมีความประนีป รวมถึงรูปทรงจะเป็นทรงทันสมัย

แบบชุดทักซิโด้                                                                                                                                           
สูทแนวทักซิโด้เป็นอีกแบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดและเป็นที่รู้จักกันดี เนื่องจากทักซิโด้เป็นสูทแนวทางการใส่แบบหรูหราความแตกต่างระหว่างทักซิโด้กับสูททั่วไปจะต่างกันตรงรูปทรงของปก ที่จะมีตัวผ้าที่ต่างกันจากตัวสูท ปกติปกของทักซิโด้ส่วนมากจะเป็นผ้าซาติลเพื่อเสริมความชัดเจนและความหรูหราให้กับสูทสไตล์ทักซิโด้ รวมถึงกระดุมของทักซิโด้ต้องหุ้มด้วยผ้าเดียวกันกับตัวปก  สูททักซิโด้ส่วนมากจะใช้สำหรับไปงานเลี้ยง งานสังสรรค์ งานกาล่าดินเนอร์ หรืองานใหญ่ๆ งานทางการต่างๆ

แบบชุดสูทสำหรับธุรกิจ
สูทธุรกิจจะเน้นเป็นสีดำกับสีน้ำเงิน รูปทรงจะเป็นทรงสูททางการแต่จะเน้นเป็นโทนสีโทนเข้มแบบเรียบหรูทรงสมาร์ท ใส่คู่กับเนคไทค์สีตัดกับสูทเน้นแบบเรียบ ไม่มีลวดลายเพิ่มความสุขุม 

แบบเสื้อสูทเบลเซอร์
จัดเป็นเสื้อคลุมทรงสูททางการมีการตัดเย็บที่ละเอียดส่วนมากจะเน้นเป็นเสื้อสูทนักเรียนหรือเครื่องแบบทางการ เนื้อผ้าค่อนข้างหนาเป็นพิเศษ ช่วงไหล่มีการเสริมให้ดูเป็นทรงมากขึ้นสามารถใส่เป็นสูททางการหรือสูทลำลองก็ได้ ปกติเสื้อเบลเซอร์จะเป็นกระดุมแถวเดียวมักจะเข้ารูปเป็นพิเศษพร้อมปกหยัก สามารถแมทต์กับกางเกงคนละสีได้

ฤกษ์แต่งงาน ปี 2565 เดือนมกราคม

มกราคม

ดิถีเรียงหมอน ฤกษ์แต่งงาน เดือนมกราคม 2022

  • วันอาทิตย์ที่  2 มกราคม 2565
  • วันอาทิตย์ที่ 9 มกราคม 2565
  • วันพุธที่ 12 มกราคม 2565
  • วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565
  • วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565
  • วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565
  • วันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565
  • วันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2565

ตัดเช่าแบบวัดตัว ต่างจากตัดเช่าแบบไซส์มาตรฐานอย่างไร

ตัดเช่าแบบวัดตัว ต่างจากตัดเช่าแบบไซส์มาตรฐานอย่างไร
ตัดเช่าแบบวัดตัว
คือ การวัดตัวลูกค้าเหมือนสั่งตัดเลย สามารถปรับขนาดตามที่ลูกค้าต้องการได้
ตัดเช่าแบบไซส์มาตรฐาน
คือ การตัดตามไซส์มาตรฐานของทางร้านที่มี ตัดเป็นงานไซส์ 2S S M L XL 2XL ไม่สามารถปรับขนาดตามที่ลูกค้าแจ้งได้

เทคนิคการติดกระดุมสูท

เทคนิคการติดกระดุมสูท
สูทกระดุม 1 เม็ด
ติดกระดุมเสมอเมื่อยืนหรือเดิน ตอนนั่งให้ปลดกระดุมออก
สูทกระดุม 2 เม็ด
ติดกระดุมบนสุดเม็ดเดียว เม็ดล่างปล่อยไว้ ตอนนั่งให้ปลดกระดุมออก

การเลือกใส่สูท 1 กระดุม หรือ 2 กระดุม 

การเลือกใส่สูท 1 กระดุม หรือ 2 กระดุม 
สูท 1 กระดุม 
ออกแบบให้ผู้ที่ส่วมใส่ดูสง่างามได้โดยไม่ดูทางการเกินไป หรือเป็นทางการเล็กน้อย เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีช่วงลำตัวสั้น หรือต้องการพรางรูปร่างช่วงลำตัวของตนเอง 
สูท 2 กระดุม
ออกแบบให้ผู้ส่วมใส่ดูมีสัดส่วนที่สูงขึ้น ดูผอมเพรียว และช่วยให้ดูเป็นทางการ เนี้ยบมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ชายที่มีรูปร่างใหญ่ 

ทีเอ็มที เร้นท์ทัล กรุ๊ป

ร้านเช่าชุดสูท ทางเลือกใหม่ เข้าใจง่ายราคาเดียว

 ติดต่อพนักงาน